You are here:  / Toàn văn diễn văn khai giảng của Hiệu trưởng / Toàn văn diễn văn khai giảng của Hiệu trưởng
15

Toàn văn diễn văn khai giảng của Hiệu trưởng

Kính thưa: các vị Đại biểu, khách quý!

Kính thưa: các thầy giáo, cô giáo, các đồng chí cán bộ, công nhân viên của nhà trường!

Cùng toàn thể các em sinh viên thân mến!

Thay mặt nhà trường, tôi xin trân trọng gửi lời cảm ơn và nhiệt liệt chào mừng các vị Đại biểu, khách quý cùng toàn thể cán bộ, viên chức, các em học sinh sinh viên đã tới dự Lễ Khai giảng năm học 2018-2019 của trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Tây Bắc.

Kính thưa các đồng chí

Với những nỗ lực cùng các giải pháp phù hợp trong 6 tháng đầu năm 2018, nhà trường đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Trong 6 tháng cuối năm 2018, công việc trọng tâm của nhà trường là tập trung nâng cao chất lượng giảng dạy của giảng viên và hiệu quả của người học, trước tiên là hoàn thiện Bộ giáo trình lên lớp của giảng viên theo quy định; triển khai các chương trình đào tạo dựa trên Quy chế đào tạo mới. Đây là cơ sở để thực hiện các giải pháp tiếp theo trong thời gian tới nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy nói riêng cũng như chất lượng đào tạo nói chung.

Kính thưa: các vị Đại biểu, khách quý!

Thưa các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, viên chức!

Năm nay,  ……? học sinh sinh viên chính quy đã tin tưởng lựa chọn chúng ta, lựa chọn trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Tây Bắc là môi trường để học tập, rèn luyện, trưởng thành trong khi các em còn nhiều cơ hội và sự lựa chọn khác. Đây chính là niềm vinh dự, sự tự hào đối với nhà trường. Hãy cảm ơn học sinh, sinh viên và quý phụ huynh đã tin tưởng và giao phó trọng trách “trồng người” cho chúng ta. Mỗi chúng ta, ở từng vị trí công tác hãy chứng minh bằng hành động cụ thể và thiết thực để khẳng định rằng Quyết định lựa chọn của các em là hoàn toàn đúng đắn.

Chất lượng đào tạo là yếu tố quyết định sự sống còn của trường ta, khẳng định vị trí, uy tín, thương hiệu của nhà trường trong xã hội. Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Tây Bắc sẽ kiên trì, kiên định cạnh tranh công bằng, lành mạnh với tất cả các Cơ sở giáo dục đào tạo văn hóa nghệ thuật trong và ngoài nước trong việc thu hút sinh viên bằng chất lượng đào tạo cao, môi trường làm việc và học tập nghiêm túc, trong sạch, không có tiêu cực, thái độ phục vụ thân thiện.

Chúng ta có quyền kỳ vọng vào một mái trường thanh bình, con người đối xử với nhau bằng sự chân tình và bao dung, mọi hoạt động có tính khoa học, kỷ luật cao, đi vào nền nếp; mỗi thầy giáo, cô giáo, mỗi cán bộ, nhân viên thật sự là một tấm gương sáng về đạo đức, tự học và sáng tạo cho các em học sinh sinh viên noi theo; giảng đường khang trang, thư viện, phòng học thực hành luôn ở trạng thái sẵn sàng; khu ký túc xá, khu thể dục thể thao, vui chơi giải trí đạt tiêu chuẩn; học sinh sinh viên hàng ngày đi học đúng giờ, học tập, rèn luyện chăm chỉ, vui chơi giải trí lành mạnh; gia đình học sinh sinh viên yên tâm, hài lòng với nhà trường; học sinh sinh viên tốt nghiệp đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Kính thưa: các vị Đại biểu, khách quý!

Thưa các thầy giáo, cô giáo, các đồng chí  cán bộ, công nhân viên!

Học sinh sinh viên là trung tâm cho mọi hoạt động của nhà trường, huy động toàn bộ mọi nguồn lực dành cho học sinh, sinh viên – đây được xem là khẩu hiệu của chúng ta đang thực hiện và điều này được thể hiện rất rõ trong Quy chế Đào tạo. Tôi mong tất cả các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, viên chức làm hết sức mình vì chất lượng đào tạo của nhà trường. Hãy giáo dục các em bằng cả trái tim, tình thương yêu, bằng những hành động cụ thể. Hãy đặt mình vào vai trò người cha, người mẹ, người anh, người chị của các em. Hãy xem sự trưởng thành của các em là niềm vui, hạnh phúc của chúng ta. Cơ sở vật chất còn có thể thiếu thốn, nghèo nàn – chúng ta sẽ dần khắc phục, nhưng bài giảng nghèo nàn, vô cảm thì thật đáng buồn.

Chúng ta chưa xây dựng được khu giảng đường hiện đại, hoành tráng như mong muốn. Nhưng chúng ta tin rằng học sinh sinh viên vẫn hài lòng với giảng đường sạch sẽ, thoáng mát, bàn ghế ngay ngắn, đủ ánh sáng….., điều này chúng ta hoàn toàn làm được chỉ bằng tinh thần, ý thức trách nhiệm cao, bằng trái tim, bằng tình yêu thương và trí tuệ thì tất cả các thiết bị sẵn có hiện nay sẽ được tận dụng một cách triệt để.

Bằng ý thức trách nhiệm và công sức lao động, chúng ta có thể biến khuôn viên trường trở thành một khuôn viên đẹp để cán bộ, viên chức, học sinh sinh viên có thể thư giãn, tập thể dục, vui chơi vào buổi tối, ngày cuối tuần. Với một khuôn viên đẹp, chúng ta cảm thấy tự hào mỗi khi có các đoàn khách đến làm việc với trường, gia đình đến thăm các em học sinh sinh viên. Khuôn viên trường đẹp, thanh bình là một trong các lý do để cán bộ, viên chức, học sinh sinh viên hàng ngày muốn đến trường làm việc, học tập.

Công tác Học sinh sinh viên là công tác trọng tâm trong năm học mới. Các hoạt động tập trung vào các tiêu chí cụ thể: học sinh sinh viên đi học đúng giờ, hạn chế số học sinh sinh viên bỏ giờ lên lớp, hạn chế số học sinh sinh viên đi ra ngoài; tăng cường hình thức học sinh sinh viên tự học, sinh viên làm việc theo nhóm, sinh viên dạy sinh viên. Định kỳ giáo viên chủ nhiệm gửi thông báo, gọi điện trực tiếp cho gia đình học sinh sinh viên thông báo kết quả học tập, rèn luyện của các em.

Các em học sinh sinh viên thân mến!

Cảm ơn các em đã tin tưởng lựa chọn trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Tây Bắc, quyết định dành một phần tuổi trẻ ở ngôi trường thân yêu này. Nhà trường sẽ thực hiện tất cả những gì có thể làm được, tạo điều kiện tốt nhất cho các em học tập, rèn luyện và trưởng thành để không phụ lòng tin của các em. Cam kết với các em rằng môi trường làm việc và học tập trong trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Tây Bắc là môi trường trong sạch, không có tiêu cực.

Hãy cố gắng học tập, trau dồi kiến thức, kỹ năng, để mai sau nhìn lại không hối tiếc vì đã đi qua thời gian tuổi trẻ ở nơi này. Đây là quãng thời gian đẹp nhất, đáng quý nhất trong cuộc đời, các em hãy thỏa sức với ước mơ, hoài bão, thỏa sức khám phá bản thân, thử sức với những thách thức, ghi dấu ấn cuộc đời, khẳng định bản thân, tích lũy kiến thức, hành trang cho tương lai. Các em đã đặt niềm tin vào nhà trường, nhà trường sẽ nỗ lực hết sức vì tương lai học sinh sinh viên. Các em hãy bắt đầu với những ước mơ, nhà trường sẽ giúp đỡ, đồng hành và tạo mọi điều kiện tốt nhất để hỗ trợ, dìu dắt các em đạt được mục tiêu và thành công trong tương lai.

Kính thưa: các vị Đại biểu, khách quý!

Thưa toàn thể cán bộ, giảng viên, công nhân viên và các em học sinh  sinh viên thân mến!

Trong không khí náo nức, tưng bừng bước vào năm học mới, tôi xin tuyên bố khai giảng năm học 2018-2019 Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Tây Bắc. Phong trào thi đua năm học 2018 – 2019  của nhà trường với chủ đề “Đoàn kết – Năng động – Sáng tạo – Kỷ cương – Trách nhiệm”.

Cuối cùng, thay mặt nhà trường, tôi xin gửi tới toàn thể cán bộ, giảng viên, công nhân viên lời kính chúc sức khoẻ, hạnh phúc và thành công!

Kính chúc các thầy cô giáo cùng toàn thể viên chức và người lao động Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Tây Bắc luôn thắp sáng ngọn lửa trí tuệ và nhiệt huyết, đoàn kết một lòng để tiếp tục thực hiện thắng lợi nhiệm vụ vẻ vang mà Đảng và Nhà nước giao cho.

Chúc các em học sinh sinh viên thu được nhiều tri thức bổ ích và gặt hái được nhiều thành công, nhiều kết quả tốt trong quá trình học tập và rèn luyện trong năm học mới!

Trân trọng cảm ơn!

                                                                                     Hiệu trưởng

        Nguyễn Văn Minh

RelatedPost

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu ( * )