You are here:  / Đoàn thanh niên / Tuổi trẻ trường Cao đẳng VHNT Tây Bắc đẩy mạnh các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7/1947 – 27/7/2017.
bài đăng 27.7-4

Tuổi trẻ trường Cao đẳng VHNT Tây Bắc đẩy mạnh các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7/1947 – 27/7/2017.

Chiều ngày 22/7, Đoàn Thanh niên trường CĐ.VHNT Tây Bắc phối hợp với Đoàn TN phường Thịnh Lang – TP.Hòa Bình triển khai dọn vệ sinh nghĩa trang, lau sạch các phần mộ liệt sĩ. Dưới ánh nắng chói chang mùa hè, những chiếc áo xanh thanh niên ướt đẫm mồ hôi nhưng vẫn hăng say với công việc.

Tối ngày 24/7, Đoàn trường đã thắp nến tri ân, dâng hương tưởng niệm với lòng thành kính biết ơn sâu sắc tới các thế hệ cha anh đã hiến nguyện tuổi xuân cho độc lập, tự do của dân tộc, cho hạnh phúc của nhân dân và tuổi trẻ hôm nay. Hoạt động cũng là dịp để tuổi trẻ, thanh niên Nhà trường thêm một lần nghĩ về trách nhiệm của mình, vượt lên chính mình, làm những việc thiết thực nhất, góp phần xây dựng đất nước giàu đẹp mà các thế hệ cha anh hằng mong.

Ngay sau lễ dâng hương, thắp nến tri ân, hàng nghìn nén tâm hương và ngọn nến trên những phần mộ liệt sĩ như bừng sáng khi cơn gió nhẹ thoảng qua; lung linh như những vì sao tinh tú của đất trời, ru giấc ngủ cho những người con thân yêu của Tổ quốc đã nằm lại, yên nghỉ nơi đây.

Chiều ngày 26/7, tiếp tục chuỗi các hoạt động tri ân, Đoàn Thanh niên đã tổ chức đến thăm và tặng quà gia đình chính sách trên địa bàn phường Thịnh Lang.

“Hành trình tri ân – Đền ơn đáp nghĩa” của Đoàn Thanh niên trường CĐ.VHNT Tây Bắc là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa chính trị sâu sắc. Thông qua hoạt động nhằm tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên thanh niên truyền thống cách mạng, lòng tự hào dân tộc, khơi dậy tinh thần yêu nước, nâng cao ý thức trách nhiệm trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Một số hình ảnh trong chuỗi hoạt động

Bài viết liên quan

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu ( * )