You are here:  / Tin tức - Sự kiện / Đại Hội Đảng bộ trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Tây Bắc lần thứ XXIV, Nhiệm Kỳ 2020 – 2025
11

Đại Hội Đảng bộ trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Tây Bắc lần thứ XXIV, Nhiệm Kỳ 2020 – 2025

Với tinh thần phấn khởi, dân chủ, nghiêm túc trong hai ngày ngày 17,18/06/2020, Đảng bộ Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Tây Bắc đã long trọng tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025. Đó cũng chính là thành tích hướng tới 75 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Đảng bộ Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Tây Bắc đã tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đây là sự kiện chính trị quan trọng có ý nghĩa trọng đại đối với sự phát triển của nhà trường. Về dự và chỉ đạo Đại hội, đại diện lãnh đạo thành phố Hòa Bình có đồng chí Bùi Văn Quyền – Ủy viên Ban Thường vụ, phó Chủ tịch  HĐND thành phố; các đồng chí trong tổ công tác số 1 Thành ủy Hòa Bình; đồng chí Nguyễn Công Hà, Trưởng Công an phường Thịnh Lang; đồng chí Trung tá Nguyễn Thị Thanh Hòa, đội trưởng trực thuộc phòng PA 03; đồng chí Nguyễn Thị Bình, chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Thịnh Lang. Về phía nhà trường có đồng chí Nguyễn Văn Minh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng ủy khóa XXIII cùng 38 đại biểu thuộc 4 Chi bộ trực thuộc Đảng bộ.

22

Đồng chí Bùi Văn Quyền Ủy viên Ban Thường vụ, phó Chủ tịch  HĐND thành phố tặng hoa Đại hội (Ảnh Phòng Khảo thí &ĐBCLGD)

Đại hội đã được nghe đồng chí Bùi Văn Hộ – Đảng ủy viên, Phó hiệu trưởng Nhà trường trình bày Báo cáo chính trị với chủ đề “Đoàn kết, chủ động, đổi mới, sáng tạo, nâng cao năng lực lãnh đạo Đảng bộ, Quyết tâm xây dựng trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Tây Bắc phát triển bền vững”. Trong nhiệm kỳ vừa qua Đảng bộ đã phát huy tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, đạt nhiều kết quả trên các mặt: Lãnh đạo nhà trường đã chủ động đánh giá những khó khắn, thuận lợi và xác định chỉ tiêu để xây dựng và nghiên cứu triển khai nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn cho công tác tuyển sinh hàng năm. Nhờ vậy trong kỳ tuyển sinh 2019, lãnh đạo nhà trường đã ra quyết sách không tuyển theo số lượng, lựa chọn những thí sinh thực sự có năng khiếu vào trường nhằm nâng cao chất lượng đào tạo; xác định giảng dạy và học tập là trọng tâm, nên Đảng ủy đã chỉ đạo với phương châm lấy giáo dục toàn diện để khẳng định vị thế của nhà trường. Công tác nghiên cứu khoa học được quan tâm đã khuyến  khích giảng viên và cán bộ nhà trường tham gia nghiên cứu đề tài khoa học các cấp, trong nhiệm kỳ có rất nhiều công trình nghiên cứu khoa học cấp khoa, cấp trường, cấp tỉnh được hoàn thành: Xuất bản sách chuyên khảo “Đào tạo Violon ở Việt Nam và những vấn đề âm chuẩn, tiết tấu” – NXB Văn hóa Dân tộc (2019); “Nghi lễ mới của người Mường ở huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình” – NXB Thế giới (2020)… có 01 đề tài cấp tỉnh, 02 đề tài và 08 giáo trình cấp trường, hàng chục bài báo đăng trên tạp chí, hội hội thảo và báo trung ương và địa phương; Đẩy mạnh công tác Kiểm định chất lượng, đảm bảo chất lượng đào tạo là hoạt động dể chuẩn bị các công tác cần và đủ nhằm triển khai công tác đánh giá ngoài; Đảng bộ trường nhiều năm liên tục được công nhận là Đảng bộ trong sạch, vững mạnh. Bên cạnh những kết quả đạt được, báo cáo cũng nêu lên những hạn chế, nguyên nhân, từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng chí Nguyễn Minh Cường Phó Bí thư Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã trình Đại hội Chương trình hành động với những phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp nhiệm kỳ 2020-2025, đặc biệt chú trọng mở thêm ít nhất 01 mã ngành học mới nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội.

11

BCH Đảng bộ trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Tây Bắc lần thứ XXIV (2020 – 2025) ra mắt Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Bùi Văn Quyền – Ủy viên Ban Thường vụ, phó Chủ tịch  HĐND thành phố đã nhất trí với nội dung Báo cáo chính trị,  ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Đảng bộ Nhà trường trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng chí tin tưởng trong nhiệm kỳ tới với truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo và nỗ lực phấn đấu Đảng bộ Nhà trường sẽ thực hiện thắng lợi nghị quyết đã đề ra, giữ vững danh hiệu Đảng bộ trong sạch vững mạnh, xây dựng nhà trường ngày càng phát triển.

Đại hội đã được nghe các ý kiến tham luận của đại diện các đơn vị, các tổ chức đoàn thể nhà trường cho công tác chỉ đạo hoạt động của Đảng bộ trong nhiệm kỳ tới và những giai đoạn tiếp theo trong lộ trình phát triển nhà trường. Qua các ý kiến tham luận có thể thấy vai trò lãnh đạo của Đảng bộ nhà trường đã chú trọng vào những trọng tâm trong chiến lược phát triển nhà trường trong gian đoạn tới: Tiếp tục nghiên cứu, điều chỉnh, hoàn thiện thêm một bước chương trình các môn học theo hướng phát triển năng lực và phẩm chất người học. Cũng như nhận thức sự cần thiết tăng cường ứng dụng CNTT trong công tác quản lý và hỗ trợ dạy học, nghiên cứu khoa học đáp ứng yêu cầu của tình hình mới.

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, sự thống nhất cao Đại hội đã bầu 05 đồng chí vào Ban chấp hành Đảng ủy khóa XXIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Giới thiệu nhân sự chức danh Bí thư Đảng ủy. Đại hội nhất trí bầu ra 02 đại biểu với 01 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết đi dự đại biểu cấp trên.

Đại hội Đảng bộ trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Tây Bắc lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025 đã thành công tốt đẹp, thể hiện sự thống nhất ý chí và quyết tâm cao của cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ thực hiện thắng lợi nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội đã đề ra.

Đinh An

RelatedPost

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu ( * )