You are here:  / Tin tức - Sự kiện / Hội thi Tài năng trẻ học sinh, sinh viên văn hóa nghệ thuật
22688854_1568909693190820_3298104526781774379_n

Hội thi Tài năng trẻ học sinh, sinh viên văn hóa nghệ thuật

Hội thi “Tài năng trẻ học sinh, sinh viên các cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật toàn quốc” năm 2017 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức phối hợp với UBND tỉnh Khánh hoà diễn ra từ ngày 21 đến ngày 27/10, với sự tham gia của 34 đơn vị cùng hơn 230 học sinh, sinh viên trên cả nước. Nội dung thi bao gồm các thể loại nghệ thuật sân khấu, như: tuồng, chèo, cải lương, dân ca, nhã nhạc, kịch nói, xiếc, ca, múa, nhạc truyền thống và đương đại..

Mục đích của hội thi nhằm động viên, khuyến khích học sinh, sinh viên tích cực học tập, rèn luyện, sáng tạo và nâng cao kỹ thuật biểu diễn, đạo đức nghề nghiệp..Thông qua hội thi các thí sinh vừa thể hiện được tài năng nổi trội vừa có cơ hội cọ sát, học hỏi kinh nghiệm..đồng thời cũng đánh giá được chất lượng đào tạo, sự chú trọng đầu tư của các cơ sở dự thi.

Chương trình của trường Cao Đẳng VHNT Tây Bắc tham gia hội thi với chủ đề “ Âm vang Tây Bắc” do NSUT Phan Dương đạo diễn, chỉ đạo Nghệ thuật Nhạc sĩ, Hiệu trưởng Nguyễn Văn Minh. Với 5 tiết mục ca và múa được khai thác từ chất liệu dân gian mang đậm bản sắc văn hóa vùng Tây Bắc, đã gây ấn tượng mạnh tại hội thi bởi màu sắc mới lạ và độc đáo. Ban giám khảo đánh giá cao chương trình dự thi của nhà trường, với bố cục tổng thể chương trình chặt chẽ, chuyên nghiệp, hấp dẫn, khẳng định bản sắc văn hóa và giá trị các bộ môn nghệ thuật dân gian, kết quả đào tạo của nhà trường trong giai đoạn hiện nay .

Kết thúc hội thi, nhà trường đạt 05 giải, trong đó có 01 giải nhất toàn đoàn; 01 giải nhất cho tiết mục múa tập thể : “Gõ bục đục bạc” biên đạo Xuân Đức, 01 giải nhì tiết mục múa tập thể “Gầu tào” biên đạo Xuân Đức, 01 giải ba cho đơn nam Giàng A Chín“ Chợ Phiên”, 1 giải khuyến khích cho tiết mục “ Bản làng em mùa xuân” .

Giải thưởng cho học sinh, sinh viên đạt giải tại Hội thi sẽ là một trong những tiêu chí xét, chọn vào các trường Đại học khối Văn hóa nghệ thuật theo các lớp đào tạo tài năng hoặc cử đi đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ theo các Đề án đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt./.

Một số hình ảnh của hội thi:

Đặng Thị Vân Hà