You are here:  / Tin tức - Sự kiện / Tập huấn công tác đào tạo theo hệ thống tín chỉ tại Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Tây Bắc
IMG_5920

Trong 2 ngày 22 và 23/10/2018, Trường Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Tây Bắc  đã tổ chức lớp tập huấn về công tác đào tạo theo tín chỉ, biên soạn giáo án và tổ chức dạy học tích hợp, tổ chức đào tạo và đánh giá theo năng lực thực hiện cho đội ngũ cán bộ, giảng viên Nhà trường. Tham gia giảng dạy lớp tập huấn là các giảng viên khoa sư phạm trường Cao đẳng nghề công nghiệp Hà Nội.

Đào tạo theo hệ thống tín chỉ là phương thức lấy người học làm trung tâm trong quá trình dạy và học,  nhà trường đóng vai trò tổ chức, hướng dẫn để sinh viên phát huy tính chủ động, sáng tạo trong tiếp thu kiến thức, rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp. Nhằm đáp ứng yêu cầu công tác giáo dục, đào tạo trong tình hình mới. Tuy nhiên, là sơ sở giáo dục nghề trong lĩnh vực Văn hóa, Nghệ thuật có nhiều môn học mang tính đặc thù, việc học tập, rèn luyện thực hiện, theo hình thức tín chỉ cũng có những khó khăn, vướng mắc nhất định.

Tham gia lớp tập huấn, học viên được trao đổi, thảo luận về xây dựng, triển khai và đánh giá chương trình đào tạo, đề cương chi tiết học phần, biên soạn giáo trình theo tín chỉ; xây dựng kế hoạch, phương pháp giảng dạy, kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của sinh viên; tổ chức đào tạo theo tín chỉ tại Trường Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Tây Bắc.

Thông qua lớp tập huấn, cán bộ, giảng viên Nhà trường có nhận thức đầy đủ, toàn diện hơn về loại hình đào tạo này; đồng thời, chủ động khắc phục những khó khăn, vướng mắc, đề ra chương trình và kế hoạch đúng đắn, để hình thức đào tạo theo tín chỉ  được thực hiện tại Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Tây Bắc trong thời gian sớm nhất.