You are here:  / Tin tức - Sự kiện / Tuyên truyền phòng chống tội phạm và ma túy trong Học đường.
bộ chụp với trường pHN Ma Túy

Tuyên truyền phòng chống tội phạm và ma túy trong Học đường.

Ngày 1.11.2019 Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo và phối hợp với Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Tây Bắc, Công an Hòa Bình tổ chức Chương trình Tuyên truyền phòng chống tội phạm và ma túy cho cho đối tượng học sinh, sinh viên năm 2019.

Để tiếp tục nâng cao nhận thức và hành động của các cấp, các ngành, các tổ chức xã hội, của cộng đồng, đặc biệt là đối tượng học sinh, sinh viên nhằm  huy động toàn dân tham gia Phòng, chống tội phạm và ma túy. Thực hiện đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền để thu hút đông đảo người dân tham gia, từ đó truyền tải những chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về Phòng, chống tội phạm và ma túy, đồng thời tạo ra phong trào quần chúng sâu rộng, sự đồng tâm hiệp lực của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội tham gia vào công cuộc Phòng, chống tội phạm và ma túy.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc tổ chức Chương trình tuyên truyền Phòng, chống tội phạm và ma túy cho đối tượng học sinh, sinh viên năm 2019. Tại Trường Cao đẳng VHNT Tây Bắc đã diễn ra  Chương trình Tuyên truyền Phòng, chống tội phạm và ma túy cho đối tượng học sinh, sinh viên năm 2019 với chủ đề “HÃY NÓI KHÔNG VỚI MA TÚY”.

Tham dự chương trình có Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trịnh Thị Thủy cùng đại diện Lãnh đạo, các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ như: Ban Chỉ đạo Dân số AIDS và các vấn đề xã hội; Đảng ủy Bộ; Công đoàn Bộ; Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Bộ; Tổng cục Du lịch; Tổng cục Thể dục thể thao; Cục Di sản văn hóa; Cục Văn hóa cơ sở; Cục Điện ảnh; Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm; Cục Bản quyền tác giả; Cục Nghệ thuật biểu diễn; Vụ Văn hóa dân tộc; Vụ Gia đình; Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường; Vụ Pháp chế;  Vụ Tổ chức cán bộ; Vụ Thư viện; Vụ Thi đua, Khen thưởng; Vụ Đào tạo; Thanh tra Bộ;  Văn phòng Bộ.

Về phía đại biểu đại diện cho các cơ quan, đơn vị thuộc Tỉnh và Thành phố Hòa Bình có: Lãnh đạo Sở Công an tỉnh Hòa Bình; UBND thành phố Hòa Bình; Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Hòa Bình; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hòa Bình; Sở Lao động, TBXH tỉnh Hòa Bình; Ban chỉ huy Quân sự tỉnh; Đài Phát thanh truyền hình tỉnh; Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật HB; Trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghệ HB; Trường Cao đẳng Cơ điện Tây Bắc; Trường Cao đẳng Sư phạm Hòa Bình; Trường Cao đẳng nghề Sông Đà; Trường Phổ thông liên cấp Sao Mai TP Hòa Bình; Phòng PA 03 Công an tỉnh HB; Phòng PV 05 Công an tỉnh HB; Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC04) Công an tỉnh Hòa Bình; Công an phường Thịnh Lang TP Hòa Bình.; cơ sở đào tạo thuộc Bộ cũng như các trường học trên địa bàn tỉnh Hòa Bình.

Về phía Trường Cao đẳng VHNT Tây Bắc có: Tiến sỹ Nguyễn Văn Minh – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng nhà Trường, toàn thể CCVCNLĐ và HSSV của nhà trường tham dự.

Phát biểu tại chương trình, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trịnh Thị Thủy nhấn mạnh: “Chương trình là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi Chương trình mục tiêu phát triển hệ thống trợ giúp xã hội năm 2019 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì tổ chức nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức và hành động của các cấp, các ngành, các tổ chức xã hội, của cộng đồng, đặc biệt là đối tượng học sinh, sinh viên nhằm huy động toàn dân tham gia phòng, chống tội phạm và ma túy; Tạo ra phong trào quần chúng sâu rộng, sự đồng tâm hợp lực của cả hệ thống chính trị và của toàn dân tham gia vào công cuộc phòng, chống tội phạm và ma tuý; Đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền để thu hút đông đảo người dân tham gia, từ đó truyền tải những chủ chương, chính sách của Nhà nước về phòng, chống tội phạm và ma túy tới mọi tầng lớp nhân dân”.

Thông qua chương trình nghệ thuật gồm 3 phần do Tiến sỹ Nguyễn Văn Minh – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng nhà Trường trực tiếp chỉ đạo, dàn dựng cùng với các nghệ sĩ, giảng viên, HSSV nhà trường tham gia biểu diễn. Các tiết mục nghệ thuật đã phần nào diễn tả tác hại, sức tàn phế ghê gớm của ma túy, sự đấu tranh giằng xé giữa thể xác, tinh thần, ý chí, nghị lực để thoát ra khỏi lưỡi hái tử thần mang tên “ma túy”.

Bên cạnh đó các bạn HSSV còn được xem những hình ảnh trực tiếp thông qua clip tuyên truyền về kiến thức phòng, chống tội phạm và ma túy. Cách nhận biết đặc điểm, hình dạng của các loại ma túy phổ biến hiện nay. Các dụng cụ dùng để sử dụng ma túy và người nghiện ma túy; tác hại của ma túy đối với người sử dụng, với gia đình và xã hội; nguyên nhân dẫn đến tệ nạn ma túy; những biện pháp phòng ngừa ma túy trong gia đình và nhà trường.

Phần giao lưu, trao đổi của thượng tá Đỗ Thanh Xuân phó trưởng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy công an tỉnh Hòa Bình với các bạn HSSV đã được giải đáp, tư vấn tỉ mỉ về ma túy, nhận biết người nghiện ma túy, cách phòng chống và tuyệt đối nói không với ma túy.

Qua Chương trình này đã góp phần nâng cao hiệu quả của công tác tuyên truyền về vấn đề phòng, chống ma túy, nhiều bạn HSSV lần đầu tiên có cái nhìn toàn diện về ma túy và tác hại của ma túy, giúp các em có được nhận thức đầy đủ, phát huy vai trò trách nhiệm cá nhân, chủ động phòng, chống tội phạm và ma túy trong và ngoài nhà trường..

một số hình ảnh trong Chương trình Tuyên truyền phòng chống tội phạm và ma túy:

bộ chụp với trường pHN Ma Túy

tây bắc ma túy 1

tây bắc ma túy 2

RelatedPost

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu ( * )