You are here:  / Tin tức - Sự kiện / Hòa nhạc giao hưởng “Xuân quê hương 2017”
GH1

Hòa nhạc giao hưởng “Xuân quê hương 2017”

Tối 14/2, tại Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Tây Bắc, Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam phối hợp với Trường Cao đẳng VHNT Tây Bắc, Sở VH-TT&DL tỉnh Hòa Bình tổ chức chương trình: Hòa nhạc giao hưởng “Xuân quê hương 2017”. Tới dự đêm nhạc có các đồng chí đại diện lãnh đạo Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch; về phía tỉnh Hòa Bình có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành của thành phố và tỉnh Hòa Bình, cùng toàn thể khán giả yêu nhạc.

GH4

Ca sĩ NSND Quang Thọ biểu diễn tại đêm nhạc

Đêm nhạc có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ: Nhạc trưởng Kim Xuân Hiếu; NSƯT Bùi Lệ Chi; Ca sĩ NSND Quang Thọ; NS Violon Trần Lê Quang Tiến; ca sĩ Trần Hồng Nhung cùng các nghệ sĩ Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam. Với các tác phẩm thanh nhạc đặc sắc: Trở về đất mẹ, Trường ca sông Lô, Người Hà Nội, Bài ca hy vọng, Tình ca. Cùng các tác phẩm thuộc dòng nhạc cổ điển:“Carmen Fantasy”, op.25, Điệu van-sơ âm hưởng mùa xuân, Bản giao hưởng số 5 chương 4. Trong tiết trời mùa xuân se lạnh, với sự kết hợp sáng tạo âm sắc và sự tận dụng những kỹ thuật, kỹ xảo của các nhạc cụ để diễn đạt nội dung tác phẩm với những tương phản về cường độ, sắc thái… của các nghệ sĩ. Đêm nhạc đã đem lại những cảm xúc mới lạ, ấn tượng trong lòng khán giả yêu nhạc. Mong rằng nghệ thuật giao hưởng của chúng ta ngày càng phát triển mạnh mẽ, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp âm nhạc và văn hóa của dân tộc.