You are here:  / Tin tức - Sự kiện / Học sinh – sinh viên trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Tây Bắc với chuyến đi thực tế tại Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam
Thăm Làng VH 54 dt

Học sinh – sinh viên trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Tây Bắc với chuyến đi thực tế tại Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam

Để giúp học sinh,  sinh viên gắn lý thuyết đã được học vào  thực tiễn , hình thành kỹ năng điền dã và năng lực nghiên cứu, phát triển kỹ năng viết báo cáo thu hoạch

Ngày 07/03/2019 Khoa Kiến thức cơ bản & Cơ sở ngành – Khoa Mỹ thuật tổ chức cho Học sinh – sinh viên hai lớp Cao đẳng Quản lý Văn hóa K10 và Hội họa K2 Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Tây Bắc đi thực tế  tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Đến  với Làng, ngoài việc khám phá kho tàng văn hóa phong phú, đặc sắc của các dân tộc, các bạn HSSV còn có cơ hội thưởng ngoạn cảnh sắc hữu tình, thiên nhiên trong lành và những tình cảm nồng ấm của đồng bào nơi đây.

Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây Hà Nội) cách trung tâm Hà Nội 40 km về phía Tây. Làng là “Ngôi nhà chung” để bảo tồn, gìn giữ, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của cộng đồng 54 dân tộc anh em. Hiện Làng có cộng đồng các dân tộc hoạt động hàng ngày như: Tày, Dao, Mông, Mường, Thái, Khơ Mú, Tà Ôi, Cơ Tu, Raglai, Ê Đê, Khmer… nhằm tái hiện đời sống, sinh hoạt, văn hóa, tín ngưỡng; bảo tồn giá trị truyền thống văn hóa của dân tộc mình.

Buổi học tập thực tế được thực hiện theo đúng chương trình, kế hoạch, qua buổi thực tế này đã giúp học sinh – sinh viên tiếp thu và củng cố kiến thức một cách có hiệu quả. Tạo thêm sự hứng thú, niềm say mê với các môn học có kiến thức liên quan với thực tế được trải nghiệm. Kết thúc chuyến các bạn HSSV như được tiếp thêm sức mạnh, niềm vui, sự đoàn kết gắn bó với nhau và nhiều ấn tượng tích cực khác… làm hành trang để thực hiện ước mơ, hoài bão của mình sau khi ra trường.

Thăm Làng VH 54 dt

Học sinh – sinh viên hai lớp Cao đẳng Quản lý Văn hóa K10 và Hội họa K2 Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Tây Bắc đi học tập thực tế tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam (Ảnh: Phòng Khảo Thí &ĐBCLGD)

Đinh Thị An

RelatedPost

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu ( * )