You are here:  / Khoa Thanh nhạc / Giới thiệu chung khoa Thanh nhạc

Giới thiệu chung khoa Thanh nhạc

1. Chức năng

– Khoa Thanh nhạc là đơn vị đào tạo các chuyên ngành thanh nhạc cho các bậc học Trung cấp, Cao đẳng; tham gia biểu diễn các hoạt động trong và ngoài Nhà trường.

– Được xác định là một trong những khoa cơ bản của Nhà trường, Khoa Thanh nhạc hàng năm đã thu hút được khá nhiều học sinh, sinh viên có năng khiếu thi tuyển vào học tập.

2.Nhiệm vụ

– Căn cứ vào mục tiêu, yêu cầu đào tạo, của Hiệu trưởng lập kế hoạch, tổ chức, phân công sắp xếp giáo viên giảng dạy thanh nhạc cho các đối tượng học viên Nhà trường.

–  Nghiên cứu đề xuất với Hiệu trưởng đổi mới nội dung, chương trình giáo dục đào tạo thanh nhạc cho các đối tượng một cách hợp lý nhằm nâng cao chất lượng.

– Quản lý chất lượng, kết quả học tập môn thanh nhạc của học viên, giảng dạy của đội ngũ giáo viên, thường xuyên báo cáo với Hiệu trưởng tình hình công tác của khoa.

– Biên soạn nội dung, chương trình khung các môn thanh nhạc phù hợp với từng đối tượng Nhà trường.

– Tham gia nghiên cứu khoa học, tìn tòi cải tiến phương pháp giảng dạy, từng bước vận dụng kỹ thuật công nghệ thông tin vào giảng dạy thanh nhạc, nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục đào tạo.

– Tham mưu đề xuất với Hiệu trưởng về đổi mới nội dung, chương trình đào tạo phù hợp với sự phát triển tình hình hoạt động văn hoá nghệ thuật trong và ngoài Nhà trường.

– Biên soạn giáo trình giảng dạy thanh nhạc cho các bậc học và những đối tượng khác khi Hiệu trưởng yêu cầu.

– Kết hợp và dàn dựng các chương trình nghệ thuật phục vụ nhiệm vụ chính trị của Nhà trường.

– Phối hợp chặt chẽ với các phòng, khoa, nắm chắc chất lượng, kết quả quá trình giáo dục đào tạo của khoa, tham mưu đề xuất với Hiệu trưởng và hội đồng thi đánh giá kết quả học tập, phân loại tốt nghiệp của học sinh, sinh viên.

– Duy trì nghiêm các chế độ nề nếp, xây dựng môi trường văn hoá, xây dựng khoa thanh nhạc vững mạnh toàn diện.

– Không ngừng học tập, rèn luyện nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, phẩm chất đạo đức, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.

3. Chương trình đào tạo Thanh nhạc

-Trang bị cho người học những kỹ năng chuyên sâu về thanh nhạc như: Kỹ thuật luyện thanh; cách xử lý diễn cảm tác phẩm và kỹ năng biểu diễn … cùng các môn kiến thức cơ sở ngành âm nhạc như: Lý thuyết âm nhạc, ký xướng âm; Hòa âm; lịch sử âm nhạc; Phân tích tác phẩm âm nhạc; Thực tập với ban nhạc; Vũ đạo …

– Người học sau khi tốt nghiệp có khả năng hát và thể hiện phong cách biểu diễn phù hợp với sân khấu nhạc nhẹ: Pop, Rock, Dance, R&B…, Dân ca, Dân gian đương đại. Ngoài ra còn có thể làm việc tại: Đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp, các đơn vị biểu diễn nghệ thuật; Trung tâm văn hóa Quận, huyện, thành phố và các tỉnh, thành trên cả nước.

4. Phân công nhiệm vụ Khoa Thanh nhạc:

– Khoa Thanh nhạc có đội ngũ giảng viên, giáo viên luôn yêu  nghề,tận tâm với học trò có trình độ, tâm huyết, nhiều thầy cô là giáo viên dạy giỏi cấp trường cấp tỉnh, cấp khu vực.

• Doãn Thanh Hải  năm sinh 1975

Chức vụ : Phó giám đốc Trung tâm Thực hành biểu diễn – Tổ trưởng tổ Thanh nhạc

Phân công nhiệm vụ : Quản lý, điều hành chung các hoạt đông của khoa; Giảng dạy chuyên ngành thanh nhạc.

Trình độ đào tạo: Thạc sỹ

• Trịnh Văn Liên. năm sinh: 1977

Chức vụ : Giảng viên

Phân công nhiệm vụ ; Giảng dạy chuyên ngành thanh nhạc