You are here:  / Tin tức - Sự kiện / Tập huấn sử dụng phần mềm quản lý điều hành văn bản.
Tập huấn phần mềm QLVB 2

Tập huấn sử dụng phần mềm quản lý điều hành văn bản.

Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường, sáng ngày 30.03.2019, Trung tâm Thông tin thư viện trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Tây Bắc phối hợp với phòng Hành chính Tổng hợp tổ chức tập huấn hệ thống thông tin Quản lý văn bản và điều hành. Tham gia lớp tập huấn gồm có Ban giám hiệu, Trưởng, Phó các phòng, khoa, chuyên viên các đơn vị trực thuộc nhà trường .

Tại buổi tập huấn các học viên đã được hướng dẫn một số nội dung và chức năng của phần mềm: Văn thư ban hành văn bản đi; Văn thư vào sổ văn bản đến; Lãnh đạo phân phối văn bản; Chuyên viên xử lý; Dự thảo độc lập; Lãnh đạo cho ý kiến ban hành văn bản; Chỉnh sửa dự thảo online; lịch sử file đính kèm; Ký số; Văn bản nội bộ; Tìm kiếm, Tra cứu văn bản đến; Tìm kiếm, Tra cứu văn bản đi.

Qua đó, nhằm giúp lưu trữ, trao đổi, tìm kiếm, xử lý thông tin, giải quyết công việc trong nhà trường; xây dựng hệ thống các kho văn bản điện tử, khắc phục một cách cơ bản tình trạng mất mát thông tin; quản lý toàn bộ văn bản đi, văn bản đến, văn bản dự thảo…

Thông qua buổi tập huấn nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của các cơ quan nhà nước, tạo ra môi trường làm việc hiệu quả, nhanh chóng, chính xác, tiết kiệm thời gian và chi phí. Đồng thời, xây dựng tác phong làm việc hiện đại, chất lượng, hiệu quả; tạo sự thay đổi tích cực trong các quy trình xử lý thông tin, chỉ đạo, điều hành công việc của lãnh đạo, cán bộ, chuyên viên trong nhà trường góp phần thực hiện cải cách hành chính và thực hành tiết kiệm một cách hiệu quả nhất.

một số hình ảnh trong buổi tập huấn:

Tập huấn phần mềm QLVB 1

Tập huấn phần mềm QLVB 2